Tỏi, Hành, Gừng Trong Chế Biến Thức Ăn | Món Ngon Đãi Tiệc
MÓN ĂN NGON
Tôi yêu cô ấy
Cô ấy nấu ăn rất ngon!
Home » » Tỏi, Hành, Gừng Trong Chế Biến Thức Ăn

Tỏi, Hành, Gừng Trong Chế Biến Thức Ăn

Written By Unknown on Wednesday, July 8, 2015 | 2:20:00 PM

Gia vị như hành, tỏi, ớt, gừng,... đóng vai trò rất quan trọng trong chế biến các món ăn. Vậy cùng monngondaitiec.com tìm hiểu tại sao lại như vậy nhé!
Gia vị trong chế biến thức ăn

Gia vị trong chế biến thức ăn

- Hành: là loại gia vị quan trọng có tác dụng lớn trong chế biến thức ăn, giúp xào, nấu cho hương vị thơm ngon. Cần cho hành đúng lúc, nếu quá sớm thì hành quá nhừ và nát làm mất tác dụng.
Ngoài ra hành được làm gia vị tạo mùi thơm hay làm nguyên liệu phối hợp chế món tái dê, rán trứng, bánh.
- Gừng: có mùi thơm đặc biệt làm món ăn tươi ngon. Gừng có tác dụng khử mùi tanh, tăng hương vị khi nướng gà, vịt, cá, thịt,… đồng thời thúc đẩy tiêu hóa.
Gừng trộn giấm có tác dụng khử mùi tanh độc đáo. Khi ăn ốc, cua; gừng làm nước chấm thơm ngon, lạ miệng. Khi rán trứng nếu được rưới hỗn hợp này thì làm hương vị thêm đậm đà. Làm thịt gà nhất thiết phải dùng gừng thái sợi làm gia vị chính.
- Tỏi: ngoài công dụng làm gia vị trực tiếp khi ăn, tỏi còn có tác dụng:
Khi nướng cá, hải sâm, cần ướp thêm tỏi đập dập để khử tanh. Cá nướng vàng cùng cần cho thêm tỏi thì hương vị càng thơm ngon.
Nước ép tỏi cho vào xào lòng vịt cũng có tác dụng khử tanh và làm món hấp dẫn.
Hy vọng những kiến thức trên sẽ làm các bạn thật vui!
Xem thêm:
CHIA SẼ

Anh Là: Unknown


- monngondaitiec.com là blog ẩm thực chia sẽ những món ăn ngon đãi tiệc giúp bạn chủ động làm những món ngon chiêu đãi bạn bè.
- Chân thành cám ơn các bạn đã đồng hành cùng monngondaitiec.com, chia sẽ và bình luận cho các món ngon đãi tiệc.

0 comments :

Post a Comment

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->