RUỘT HEO CHIÊN GIÒN | Món Ngon Đãi Tiệc
MÓN ĂN NGON
Tôi yêu cô ấy
Cô ấy nấu ăn rất ngon!
Home » » RUỘT HEO CHIÊN GIÒN

RUỘT HEO CHIÊN GIÒN

Written By Unknown on Wednesday, July 1, 2015 | 2:23:00 PM

Ruột heo là món ăn thường gặp trong các buổi tiệc nhậu và để làm món này như thế nào cho giòn và ngon thì hãy xem chia sẻ cách làm của monngondaitiec.com nhé!
Ruột heo ướp rượu chiên giòn

Ruột heo ướp rượu chiên giòn

Nguyên liệu

Lòng heo: 1,5 kg        
Giấm: 2 muỗng
Thuốc muối: 1 muỗng
Gừng: 1 củ
Bột năng: 5 muỗng    
Chanh: 1 quả
Rượu thơm: 5 muỗng canh    
Rượu trắng: 3 muộng canh
Mạch nha: 1 muỗng
Đinh hương, quế chi, hồi hương, mỡ nước.

Chế biến

Lòng heo lộn trái cạo sạch mỡ, xát muối, thuốc muối, bột năng, rượu thơm bóp kỹ rửa sạch trong nước lã nhiều lần rồi luộc sơ vớt ra. Đặt nồi nước khác pha: rượu trắng, đinh hương, quế chi, hồi hương, gừng giã nhỏ, rượu thơm, bột ngọt đun sôi rồi thả lòng heo vào luộc khoảng 30 phút, vớt ra để ráo.
Làm ruột giòn:
Hòa chung: 1 chen nước, mạch nha, nước chanh vắt, rượu thơm, giấm trộn đều rồi bóp kẽ lòng ruột heo, rồi cắt khúc 30 cm, phơi gió 2 giờ cho khô, ráo.
Chiên ruột và làm nước sốt: phi tỏi trong chảo mỡ cho thơm, thả ruột heo chiên vàng, vớt ra cắt khúc 5 cm rồi chẻ 4 theo chiều dọc. Xếp ra đĩa.
Sốt để chấm
Đồ chua thái nhỏ: 100 g
Nước dùng: 2/3 chén
Chanh muối: 1/2 quả xắt nhỏ
Đường: 700 g
Cho đường, nước dùng, đồ chua và chanh vào xoong đun sôi, rồi cho cà chua vào để nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Ruột heo chiên giỏn ăn với nước sốt.

Trình bày

Lòng heo bày xung quanh đĩa, giữa bày cà chua và ớt tỉa hoa, rau mùi bày xung quanh. Ăn nóng với nước sốt.
Nguyên liệu đơn giản nhưng khi kết hợp với vài gia vị đặc biệt cùng nước sốt đã làm cho món ăn thật tuyệt! Chúc các bạn thực hiện thành công!
Xem thêm:
- Chả cá thu nướng
CHIA SẼ

Anh Là: Unknown


- monngondaitiec.com là blog ẩm thực chia sẽ những món ăn ngon đãi tiệc giúp bạn chủ động làm những món ngon chiêu đãi bạn bè.
- Chân thành cám ơn các bạn đã đồng hành cùng monngondaitiec.com, chia sẽ và bình luận cho các món ngon đãi tiệc.

0 comments :

Post a Comment

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->