CÔNG DỤNG CỦA BIA | Món Ngon Đãi Tiệc
MÓN ĂN NGON
Tôi yêu cô ấy
Cô ấy nấu ăn rất ngon!
Home » » CÔNG DỤNG CỦA BIA

CÔNG DỤNG CỦA BIA

Written By Unknown on Wednesday, July 8, 2015 | 1:22:00 PM

Ngày nay, chúng ta thấy trong các quán hay trong các bữa tiệc hầu hết là dùng bia. Cùng monngondaitiec.com khám phá công dụng của nó nhé!
Văn hóa bia

Văn hóa bia

Bia cũng như rượu, nếu uống với liều lượng vừa phải thì có tác dụng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt ở rượu cồn có tỷ lệ thấp hơn rượu rất nhiều (3 – 5%) nên hoàn toàn không có hại. Trong bia có vitamin B Bạch chất (chất trắng có trong tủy và óc), giàu chất kích thích tiêu hóa, ăn uống ngon miệng. Uống bia cũng làm tăng nhiệt lượng cơ thể (1 chai có 300 calo). Nếu uống thường xuyên, nhiệt lượng lớn mà ít vận động mạnh như thể thao, thể dục thì dễ làm người phát phì, cử động chậm chạp, trí tuệ trì trệ.

Công dụng của bia:

- Tăng chức năng hoạt động của gan, điều hòa tiêu hóa
- Làm thơm thịt khi cho vào thịt áp chảo.
- Làm men thay cho sữa bò khi làm bánh bao.
- Khử mùi và giữ thịt tươi khi làm thịt ướp lạnh, bằng cách ngâm thịt đã rửa vào bia khoảng 10 – 15 phút.
- Khử tanh khi nấu cá tươi: ngâm cá trước khi nấu.
- Ngâm gà, vịt đã rửa sạch với muối tiêu và bia trong 1 – 2 giờ để khử mùi tanh của lông rồi đem quay thì thành phẩm ngon hơn.
- Dùng bia thay nước, xào thịt bò vừa chín nhanh vừa thơm hơn.
- Súc miệng bằng bia có tác dụng giảm độc, thải đi chất bẩn ở trong miệng, cổ họng mát mẻ, thoải mái.
- Chế biến rửa mặt vừa sạch sẽ, tóc bóng, mềm mại có hương vị của rượu. Nhiều nơi còn dùng bia để tắm cho trẻ sơ sinh cho da trắng mịn màng.
Vậy là, bia được sử dụng trong nấu nướng rất nhiều, không như chúng ta thấy là chỉ để uống, phải không các bạn? Chúc các bạn thật vui!
Xem thêm:
- Rượu ngon và cáchđánh giá chất lượng
CHIA SẼ

Anh Là: Unknown


- monngondaitiec.com là blog ẩm thực chia sẽ những món ăn ngon đãi tiệc giúp bạn chủ động làm những món ngon chiêu đãi bạn bè.
- Chân thành cám ơn các bạn đã đồng hành cùng monngondaitiec.com, chia sẽ và bình luận cho các món ngon đãi tiệc.

0 comments :

Post a Comment

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->