CHÈ XÔI NƯỚC MÈ | Món Ngon Đãi Tiệc
MÓN ĂN NGON
Tôi yêu cô ấy
Cô ấy nấu ăn rất ngon!
Home » » CHÈ XÔI NƯỚC MÈ

CHÈ XÔI NƯỚC MÈ

Written By Unknown on Thursday, July 2, 2015 | 1:21:00 PM

Mè (vừng) chứa nhiều thành phần tốt cho da, lòng trắng trứng, canxi, photpho và các vitamin bổ gan, thận, đen tóc. Nếu dùng thường xuyên da dẻ sẽ hồng hào, tươi nhuận. Cùng monngondaitiec.com vào bếp làm món này nhé!
Chè trôi nước nhân mè đen

Chè trôi nước nhân mè đen

Nguyên liệu

Bột nếp than: 280 g   
Nước lã: ¾ chén
Mè đen: 140 g
Đường cát: 180 g
Mỡ heo: 2 muỗng       
Dầu ăn: 2 muỗng

Cách làm

Rửa mè, để ráo. Rang trên lửa liu riu, khi rang nghiền nhừ, cho đường cát, mỡ heo và dầu ăn vào trộn đều. Vắt thành cục vuông nhỏ. Để tủ lạnh 30 phút.
Cho bột nếp than vào tô lớn. Cho dần dần ít nước lạnh vào, trộn đều để vi viên chè. Nhét nhân vừng vào viên và nặn tròn viên.
Nấu sôi nửa nồi nước, cho viên chè vào đun kỹ, đều, khi viên chè nổi lên là được. Nấu sôi nước đường, chế các viên chè vào đun sôi, múc ra chén ăn nóng.
Thế là chúng ta đã có món chè ăn chơi rồi, đặc biệt những lúc trời mưa có chén chè ăn thì thật tuyệt! Chúc các bạn ngon miệng!
Xem thêm:
- Xoài pudding
CHIA SẼ

Anh Là: Unknown


- monngondaitiec.com là blog ẩm thực chia sẽ những món ăn ngon đãi tiệc giúp bạn chủ động làm những món ngon chiêu đãi bạn bè.
- Chân thành cám ơn các bạn đã đồng hành cùng monngondaitiec.com, chia sẽ và bình luận cho các món ngon đãi tiệc.

0 comments :

Post a Comment

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->