CÁCH QUAY THỊT | Món Ngon Đãi Tiệc
MÓN ĂN NGON
Tôi yêu cô ấy
Cô ấy nấu ăn rất ngon!
Home » » CÁCH QUAY THỊT

CÁCH QUAY THỊT

Written By Unknown on Wednesday, July 8, 2015 | 1:56:00 PM

Thịt quay khác với thịt nấu là cần phải giữ lại tất cả các chất ngọt có trong thịt. Yêu cầu khi ăn thịt mềm và không dai. Hãy tham khảo cách làm mà monngondaitiec.com giới thiệu sau đây nhé!
Có nhiều phương pháp quay như quay lò, quay áp chảo, quay nướng. Trước khi quay cần làm mềm thịt trước.Trước hết đập dập thịt bằng sống dao để làm giãn miếng thịt ra, sau đó ướp gia vị cùng với dầu hoặc mỡ nước hoặc rượu trong vài giờ đồng hồ. Sau khi ướp thịt mềm do ngấm dầu và gia vị.
Thịt bò, hươu, nai: quay chín tái.
Thịt heo, hoẵng, gà, vịt, chim: quay chín tới.
Cần chặt thịt miếng to (0,5 kg) cho đến cả con, cần nhồi những thỏi mỡ heo dọc thớ thịt để thịt không khô khi quay trong lò các loại: bò, hươu.
Các loại thịt: chim, bồ câu, ngói, cun cút, nên gói trong một lớp mỡ chài khi quay. Lớp mỡ chài vàng thì bóc bao mỡ ra và quay thêm cho vàng ngoài. Làm như vậy thịt quay được thấm mỡ đều trong các thớ thịt.
Phải chan nước vào thịt khi đang quay: như vậy thịt không bị khô và xơ xác, rưới nước giúp thịt mềm thơm hơn. Nước rưới nên sử dụng nước dùng sẽ làm thịt ngon hơn.
Khi quay thịt trên lửa, cần đặt lửa to, lửa to làm săn bề ngoài mặt thịt, có tác dụng ngăn chất ngọt tiết ra ngoài, giúp thịt ngon và mềm hơn. Khi quay gà, vịt, heo sữa, lúc đầu
Cách biết thịt quay đã chín: Có thể lấy que xiên thử, khi rút xiên thấy nước chảy có màu đỏ thì thịt nửa sống nửa chín.
Nếu thấy nước chảy ra màu hồng là chín tới.
Nếu thấy nước chảy ra màu trắng thì thịt đã thật chín.
Phương pháp quay
-Quay lò: đặt khuôn chứa thịt vào miệng lò rồi đậy nắp lò lại.
Lò quay thịt

Lò quay thịt

-Quay lụi (nướng): dùng xiên, vửa hơ trên lửa vừa quay tròn cho thịt vàng đều.
Thịt quay nướng

Thịt quay nướng

-Quay áp chảo: là cách phổ biến ở các gia đình; dùng chảo gang nung trên bếp thật nóng rồi cho dầu hay mỡ vào đun tới khi bốc khói thì bắt đầu quay thịt. Đối với thịt bò, hươu cần vàng mặt thì lật, còn thịt gà, vịt, chim thì trong khi quay nên vẩy vài giọt nước cho thịt mềm sau đó đậy vung và nhỏ lửa, âm ỉ đến khi không cháy mà già ngoài, mềm trong.
Chúc các bạn vui vẻ bên những người thân yêu!
Xem thêm:
- Cách nấu ăn ngon
CHIA SẼ

Anh Là: Unknown


- monngondaitiec.com là blog ẩm thực chia sẽ những món ăn ngon đãi tiệc giúp bạn chủ động làm những món ngon chiêu đãi bạn bè.
- Chân thành cám ơn các bạn đã đồng hành cùng monngondaitiec.com, chia sẽ và bình luận cho các món ngon đãi tiệc.

0 comments :

Post a Comment

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->