BA BA HẤP HẢI SÂM | Món Ngon Đãi Tiệc
MÓN ĂN NGON
Tôi yêu cô ấy
Cô ấy nấu ăn rất ngon!
Home » » BA BA HẤP HẢI SÂM

BA BA HẤP HẢI SÂM

Written By Unknown on Sunday, June 28, 2015 | 1:01:00 PM

Nhân dịp cuối tuần monngondaitiec.com muốn chia sẻ với các bạn bí quyết nấu món "Ba ba hấp hải sâm" ngon đúng vị, để góp phần tăng hương vị món ăn cho gia đình.
Ba ba, hải sâm hấp cách thủy

Ba ba, hải sâm hấp cách thủy

Nguyên liệu (2 chén to)

Ba ba (đã sơ chế): 0,5 kg       
Hải sâm: 200 g
Nấm hương: 50 g       
Móng giò: 100 g
Tôm he: 2 con
Gừng: 1 củ
Hành khô: 50 g          
Tỏi khô: 10 g
Rượu: 1 chén 
Tỏi tây: 1 cây
Cà rốt: 1 củ
Bột ngọt, nước mắm, muối tiêu, mỡ nước, rau mùi, đu đủ xanh, nước dùng.

Chế biến

1. Ba ba chặt đầu bỏ vào nước nóng già, nhúng như nhúng gà, dùng dao cạo xung quanh riềm cho trắng, mổ bỏ mai và nội tạng. Rửa sạch, đun sôi nước gừng thả ba ba vào chần, vớt ra, nhặt hết miếng mỡ tròn vàng ở 4 hốc chân ba ba đi (đây là tuyến mồ hôi của ba ba rất tanh khi ăn).
Sau khi sơ chế, chặt ba ba thành miếng nhỏ, tẩm ướp nước gừng, muối, tiêu, dùng mỡ chao qua cho thơm.
2. Hải sâm ngâm rửa nhiều lần cho mềm, rửa sạch cho vào xoong, cho rượu, đập gừng, sả vào xoong, luộc với đu đủ xanh, khi hải sâm chín mềm, mang ra nước lã rửa bỏ vỏ, mảng, gân xơ ở bụng, lưng hải sâm dùng dao cạo trắng, thái quân cờ tẩy gừng rượu, ướp tiêu, muối, bột ngọt vừa ăn.
Tôm bóc vỏ, thái mỏng. Chân giò luộc chín gỡ thịt thái quân cờ mỏng ướp như hải sâm. Gừng băm nhỏ ½ , còn ½ nướng vàng; hành tỏi sao vàng; cà rốt cắt khúc, nấm ngâm làm sạch.
3. Lấy liễn tần cho tất cả các nguyên liệu vào thêm muối, nước dùng, nêm vừa ăn, đem hấp cách thủy cho nguyên liệu chín mềm là được. Rắc tiêu, rau mùi tàu. ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm

Ba ba không tanh, hải sâm chín mềm, hương vị thơm ngon, phối hợp của nấm, tôm, hải sâm, ba ba, nước ngọt thơm mùi gừng hạt tiêu.
Không gì có thể vui bằng tự tay mình nấu món ngon cho những người mà mình yêu thương, phải không các bạn? Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Xem thêm:
CHIA SẼ

Anh Là: Unknown


- monngondaitiec.com là blog ẩm thực chia sẽ những món ăn ngon đãi tiệc giúp bạn chủ động làm những món ngon chiêu đãi bạn bè.
- Chân thành cám ơn các bạn đã đồng hành cùng monngondaitiec.com, chia sẽ và bình luận cho các món ngon đãi tiệc.

0 comments :

Post a Comment

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->