MÌ VỊT TIỀM | Món Ngon Đãi Tiệc
MÓN ĂN NGON
Tôi yêu cô ấy
Cô ấy nấu ăn rất ngon!
Home » » MÌ VỊT TIỀM

MÌ VỊT TIỀM

Written By Unknown on Thursday, May 14, 2015 | 1:33:00 PM

Cuối tuần cùng cả gia đình thưởng thức món Mì Vịt Tiềm thì không thể chê vào đâu được!?monngondaitiec.com xin giới thiệu các bạn công thức làm món này với đậm đà hương vị đặc trưng và bổ dưỡng cho gia đình bạn.
Vịt tiềm thơm ngon

Vịt tiềm thơm ngon

Nguyên liệu

1 con vịt
300g cải ngọt (hoặc cải thìa)
10 vắt mì vắt
Gừng
Hắc xì dầu
Trần bì, tai vị, quế chi, đinh hương.

Thực hiện

  • Vịt làm sạch, tẩy mùi hôi với gừng rượu.
  • Chặt vịt ra làm 4, thoa hắc xì dầu lên vịt, bắc chảo thả vịt chiên vàng.
  • Bắc lên bếp 2 lít nước sôi, thả vịt vào nấu. Cho trần bì, tai vị, quế chi, đinh hương vào bao vải rồi bỏ vào nồi nấu cho vịt mềm.
  • Nêm gia vị vào nước lèo: 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê dầu mè + 2 muỗng cà phê dầu hào + 8 muỗng cà phê hắc xì dầu. Khi nấu vịt nước lèo sẽ rút bớt xuống, cho thêm nước vào bằng mực nước ban đầu thì mới nêm gia vị.
  • Cải ngọt (hoặc cải thìa) rửa sạch cắt khúc, nấu nước sôi cho vào 1 muỗng dầu ăn + 1 muỗng cà phê nước tro tàu rồi cho cải ngọt vào trụng cho cải hơi chín, vớt ra rửa cải lại với nước lạnh và để ráo nước.
  • Mì vắt nấu nước sôi, thả mì vào trụng sơ, cho mì vào tô, rồi cho cải ngọt và vịt vào. Sau cùng chế nước lèo vào ăn.

Với những nguyên liệu đặc trưng cùng với tài nấu nướng của các bạn, nhất định chúng ta sẽ có món ăn thật sự hấp dẫn cho cả gia đình mà không cần phải ra quán ăn hay nhà hàng mới được thưởng thức, phải không ạ! Chúc các bạn ngon miệng!
Xem thêm:
- Bánh canh cua giò heo
- Bún nước kèn
- Bún thang
CHIA SẼ

Anh Là: Unknown


- monngondaitiec.com là blog ẩm thực chia sẽ những món ăn ngon đãi tiệc giúp bạn chủ động làm những món ngon chiêu đãi bạn bè.
- Chân thành cám ơn các bạn đã đồng hành cùng monngondaitiec.com, chia sẽ và bình luận cho các món ngon đãi tiệc.

0 comments :

Post a Comment

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->