LẨU DÊ | Món Ngon Đãi Tiệc
MÓN ĂN NGON
Tôi yêu cô ấy
Cô ấy nấu ăn rất ngon!
Home » » LẨU DÊ

LẨU DÊ

Written By Unknown on Monday, May 18, 2015 | 1:51:00 PM

Thịt dê có mùi vị rất đặc trưng, bổ dưỡng được chế biến rất nhiều món nhưng không thể bỏ qua món lẩu khi lựa chọn món ăn trong các buổi họp mặt gia đình. Trong những ngày trời mưa, không khí hơi se lạnh, ngồi bên nồi lẩu dê thì thật tuyệt vời! Cùng monngondaitiec.com vào bếp nhé!
Lẩu dê ngon

Lẩu dê ngon

Nguyên liệu

250g thịt dê
100g củ sen
50g khoai môn cao
20g tàu hũ ky chiên
Tần ô, cải bẹ xanh
Mì, hủ tiếu
Đậu hũ
Gừng

Thực hiện

Thịt dê mua loại da mỏng, rửa nước sôi cạo sạch lông. Bắc nước sôi cho gừng + rượu vào nấu thịt dê 5 phút thì vớt thịt dê ra.
Bắc chảo mỡ nóng cho thịt dê chiên vàng. Sau đó, ướp thịt dê với ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê nước tương + 2 muỗng cà phê rượu + 3 muỗng cà phê ước củ riềng + 2 muỗng cà phê nước gừng.
Đem thịt dê hấp 30 phút, vừa mềm thì nhắc xuống thái miếng vừa ăn.
Cho thịt dê vào lẩu + củ sen + tàu hũ ky chiên + khoai môn cao + 4 lát gừng bào + 1 ít nước lèo, nêm gia vị vào lẩu (1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 4 muỗng súp nước tương + 1 muỗng cà phê dầu mè + tai vị). Lẩu sôi, cho rau vào lẩu và ăn cùng với bún hoặc mì.
Với những nguyên liệu đặc trưng làm nên món ăn đậm đà hương vị, mà những ai đã từng ăn thì không thể quên được! Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng!
Xem thêm:
- Lẩu bò
- Lẩu mắm
- Gỏi trái cóc tôm thịt

CHIA SẼ

Anh Là: Unknown


- monngondaitiec.com là blog ẩm thực chia sẽ những món ăn ngon đãi tiệc giúp bạn chủ động làm những món ngon chiêu đãi bạn bè.
- Chân thành cám ơn các bạn đã đồng hành cùng monngondaitiec.com, chia sẽ và bình luận cho các món ngon đãi tiệc.

0 comments :

Post a Comment

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->