CHẢ ĐÙM | Món Ngon Đãi Tiệc
MÓN ĂN NGON
Tôi yêu cô ấy
Cô ấy nấu ăn rất ngon!

CHẢ ĐÙM

Written By Unknown on Monday, May 11, 2015 | 4:25:00 PM

Chả đùm là một trong những món ăn rất quen thuộc của người miền nam, sự hòa quyện giữa thịt bò và thịt heo, cùng trứng gà, nấm mèo,v.v...làm nên hương vị rất riêng, thơm ngon và tinh tế. Hãy cùng monngondaitiec.com làm món này nhé!
Chả đùm thơm ngon

Chả đùm thơm ngon

Nguyên liệu

150g thịt bò
150g nạc dăm
50g đậu phộng
1 lọn bún tàu
5 tai nấm mèo
1 lòng đỏ trứng gà
100g mỡ chài
Hành, tỏi bằm
Bánh phồng tôm
15 hạt tiêu sọ

Thực hiện

Thịt bò + thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn, ướp gia vị (1 muỗng cà phê muối + 1,5 muỗng cà phê bột ngọt + 1,5 muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê bột năng + 2 muỗng cà phê tỏi bằm + 2 muỗng cà phê củ hành bằm + đậu phộng + bún tàu + nấm mèo + lòng đỏ trứng gà + tiêu).
Trải mỡ chài vào đầy tô (hoặc chia ra thành nhiều chén nhỏ), cho hỗn hợp thịt vào ém cho chặt, cho lá thơm lên mặt và phủ mỡ chài lên thịt rồi đem hấp chín khoảng 30 phút.
Chả đùm cuốn mỡ chài

Chả đùm cuốn mỡ chài

Cho mỡ chài ra đĩa.
Món này dùng chung với bánh phồng tôm
Thế là, với những bước thật đơn giản, chúng ta đã có thêm lựa chọn món ăn cho những dịp họp mặt bạn bè và gia đình. Chúc các bạn thật vui và ngon miệng!
Xem thêm:
- Bò cuốn lá lốt
- Bò cuốn mỡ chài
- Bò bóp thấu
CHIA SẼ

Anh Là: Unknown


- monngondaitiec.com là blog ẩm thực chia sẽ những món ăn ngon đãi tiệc giúp bạn chủ động làm những món ngon chiêu đãi bạn bè.
- Chân thành cám ơn các bạn đã đồng hành cùng monngondaitiec.com, chia sẽ và bình luận cho các món ngon đãi tiệc.

0 comments :

Post a Comment

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->