Các món ăn được mang lên bàn tiệc như thế nào? | Món Ngon Đãi Tiệc
MÓN ĂN NGON
Tôi yêu cô ấy
Cô ấy nấu ăn rất ngon!
Home » » Các món ăn được mang lên bàn tiệc như thế nào?

Các món ăn được mang lên bàn tiệc như thế nào?

Written By Unknown on Wednesday, May 20, 2015 | 6:00:00 AM

Monngondaitiec.com xin chia sẻ với các bạn vài điều về cách mang đồ ăn lên bàn ăn vừa đúng khoa học vừa giúp mọi người ngồi ăn thoải mái và ngon miệng hơn!

Trước đây, có một thời gian dài, các bàn tiệc đầy ắp thức ăn dọn sẵn và khách mời tùy ý lựa chọn ăn món nào trước tùy thích. Bố trí như vậy thiếu khoa học về mặt ẩm thực, ảnh hưởng đến sự tiêu hóa và ít nhiều cản trở đến động tác, tư thế ăn. Khi mà mặt bàn quá nhiều đĩa, chén. Ở các bữa đĩa tiệc, liên hoan, họp mặt, đám cưới ngày nay với sự có mặt của đồ uống như rượu, bia thì cách bố trí như vậy gây khó khăn trong thao tác, tư thế ngồi ăn. Vì vậy việc các món được mang lên lần lượt theo một thứ tự nhất định, khoa học và hợp vệ sinh, trật tự đó là:
  • Món khai vị
  • Món giữa bữa
  • Món cuối bữa
  • Món tráng miệng
Trong đó:
  • Món nguội đưa trước món nóng
  • Món xào đưa trước, món nướng đưa sau
  • Món mặn đưa trước, món nhạt đưa sau
  • Món ngọt và các món có hương vị đậm sau cùng.

Tuy nhiên, nếu trong các bữa tiệc tại gia, số lượng khách mời không nhiều, bạn có thể bày tiệc với đầy đủ các món ăn trong thực đơn lên bàn trừ một số món ăn nóng. Cách trình bày và trật tự đó thường đem lại không khí vui vẻ, thoải mái trong ăn uống của mọi người. Bạn chỉ mang đĩa đựng đồ ăn khỏi bàn trước khi mang món điểm tâm. Cách bố trí và phục vụ này mang tính truyền thống của mọi gia đình Việt Nam từ rất lâu.
Vậy tùy theo lượng người ngồi trên bàn và món ăn nhiều hay ít mà chúng ta lựa chọn những cách trình bày món ăn trên bàn như thế nào! Chúc các bạn thành công!
Xem thêm:
- Bàn tiệc nên đặt ở đâu?
- Trang trí món ăn như thế nào?
- Lựa chọn dụng cụ chứa món ăn như thế nào?
CHIA SẼ

Anh Là: Unknown


- monngondaitiec.com là blog ẩm thực chia sẽ những món ăn ngon đãi tiệc giúp bạn chủ động làm những món ngon chiêu đãi bạn bè.
- Chân thành cám ơn các bạn đã đồng hành cùng monngondaitiec.com, chia sẽ và bình luận cho các món ngon đãi tiệc.

0 comments :

Post a Comment

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->