BÒ ĐUN | Món Ngon Đãi Tiệc
MÓN ĂN NGON
Tôi yêu cô ấy
Cô ấy nấu ăn rất ngon!
Home » » BÒ ĐUN

BÒ ĐUN

Written By Unknown on Tuesday, May 12, 2015 | 8:27:00 AM

Hôm nay, monngondaitiec.com sẽ cùng các bạn vào bếp thực hiện món "Bò đun"-một trong những món ăn để lại ấn tượng rất mạnh mẽ trong lòng du khách khi đến miền tây sông nước.
Bò đun bánh hỏi

Bò đun bánh hỏi

Nguyên liệu

300g thịt bò filet
100g mỡ thịt
50g đậu phộng
Ngũ vị hương
50g củ hành
10g tỏi
50g sả bằm
Xà lách, rau sống, khế, chuối chát, dưa leo, thơm, kiệu.

Thực hiện

Thịt bò thái lát mỏng, ướp gia vị vào (½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê dầu mè + ½ muỗng cà phê ngũ vị hương + 2 muỗng cà phê rượu + 4 muỗng cà phê sả bằm + 3 muỗng cà phê tỏi bằm + 3 muỗng cà phê đậu phộng + 3 muỗng cà phê củ hành băm nhuyễn), để 30 phút cho thấm.
Mỡ luộc sơ, thái từng lát mỏng ướp muối, đường, phơi nắng cho trong.
Lấy một miếng thịt bò để lên miếng mỡ, cuốn thịt bò lại, xuyên qua cây tre nhọn hay cây sắt, nướng lửa than yếu, gần chín rưới thêm mỡ nước.
Nướng thịt vừa chín, gỡ thịt ra xếp vào đĩa, rải lên trên 1 ít đậu phộng.
Bò đun thơm ngon

Bò đun thơm ngon

Món này dùng chung với bún (hoặc bánh hỏi), bánh tráng, xà lách, rau sống, khế, chuối chát, dưa leo, mắm nêm (hoặc nước mắm).
Với những nguyên liệu đơn giản, hương vị thịt nướng thơm phức, thật hấp dẫn với tất cả những ai nhìn thấy món này. Chúc các bạn thật ngon miệng trong buổi gặp gỡ bạn bè và gia đình!
Xem thêm:
- Chả đùm
- Bò cuốn lá lốt
- Bò bóp thấu
CHIA SẼ

Anh Là: Unknown


- monngondaitiec.com là blog ẩm thực chia sẽ những món ăn ngon đãi tiệc giúp bạn chủ động làm những món ngon chiêu đãi bạn bè.
- Chân thành cám ơn các bạn đã đồng hành cùng monngondaitiec.com, chia sẽ và bình luận cho các món ngon đãi tiệc.

0 comments :

Post a Comment

Không thể liên kết thẻ tiếp thị lại với thông tin nhận dạng cá nhân hay đặt thẻ tiếp thị lại trên các trang có liên quan đến danh mục nhạy cảm. Xem thêm thông tin và hướng dẫn về cách thiết lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup --------------------------------------------------->